หาบริษัทหรือแหล่งปล่อยเงินกู้รายเดือนทั้งต่างจังหวัดและใน กทม. 2567/2024

มองหาแหล่งปล่อยเงินกู้ ต้องดูที่อะไรบ้าง ให้ปลอดภัย ไม่โดนโกง

เป็นปัญหากันมาตลอดกับคนที่ต้องการเงินกู้ ต้องการมองหาเงินก้อนจากแหล่งปล่อยเงินกู้ที่มีมากมายอยู่รอบตัว ซึ่งการกู้ยืมกันนั้นก็มีทั้งเพื่อตอบสนองความต้องการของตัวเอง ทั้งเที่ยว ทั้งเรียนต่อ ทั้งลงทุนทำธุรกิจ หรือแม้แต่ค่ารักษาพยาบาลเองก็เช่นกัน ดังนั้นจึงไม่แปลกเมื่อความต้องการทุกอย่างล้วนต้องใช้เงินขนาดนี้ แหล่งปล่อยเงินกู้จึงได้รับความนิยมสูงนั่นเอง แต่ก่อนจะไปใช้บริการจากใครสักคน คุณต้องสังเกต 4 ข้อนี้ไว้ เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

 

  1. กู้เงินในระบบเท่านั้น

จะให้ดีควรมองหาแหล่งปล่อยเงินกู้จากพวกในระบบเท่านั้น เงินกู้ในระบบมีทั้งสถาบันการเงิน หรือธนาคารต่างๆ เป็นต้น เพราะมีกฎหมายคอยควบคุมอยู่ ทำให้มีอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสม และมีผลิตภัณฑ์ทางการเงินให้ใช้งานหลากหลาย ไม่โดนโกง

 

  1. ควรกู้ทีละน้อยๆ

แหล่งปล่อยเงินกู้หลายๆ ที่มักจะให้กู้ทีละเยอะๆ วงเงินสูงๆ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องดีที่เราจะมีเงินมาใช้จ่ายได้มากขึ้น แต่ในทางกลับกันมันก็จะทำให้เราใช้เงินเกินตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกปล่อยเงินกู้นอกระบบ จะให้เรากู้เงินนอกระบบรายเดือนทีละมากๆ เพราะเค้าจะได้คิดดอกแพง ยิ่งเสี่ยงต่อการเป็นหนี้สูงเลย

 

  1. สืบประวัติก่อนกู้

อย่าคิดว่าจะกู้จากแหล่งปล่อยเงินกู้ที่ไหนก็เหมือนๆ กัน เพราะในความจริงแล้วมันมีเบื้องหลังเสมอ โดยเฉพาะพวกปล่อยเงินกู้รายเดือนนอกระบบ จะมีการทวงหนี้ที่โหดมาก และอาจทำร้ายร่างกายด้วย ดังนั้นเช็กให้ชัวร์ว่าควรกู้กับที่ไหนดี

 

  1. อ่านเอกสารอย่างละเอียด

สำคัญที่สุดอย่างสุดท้ายเลยคือเรื่องเอกสาร ก่อนจะกู้ยืมไม่ว่าจะจากแหล่งปล่อยเงินกู้เจ้าไหนก็ตาม ในระบบ นอกระบบ เงินกู้ธรรมดา หรือสินเชื่อเงินสดฉุกเฉิน เราต้องเช็กเอกสารตลอดทุกครั้งก่อนเซ็น คนปล่อยเงินกู้บางเจ้าเค้าจะสอดแทรกข้อกำหนดแปลกๆ เอาไว้ กว่าจะรู้ตัวก็อาจสายไปแล้ว เพราะเซ็นไปแล้ว เพราะฉะนั้นต้องอ่านทุกตัวห้ามข้ามเด็ดขาด

 

ใครจะมองหาแหล่งปล่อยเงินกู้ก็ลองวิเคราะห์ดูจาก 4 ข้อนี้ เพราะมันจะช่วยให้คุณไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ และได้เงินกู้ที่ปลอดภัย ตรงใจ อย่างที่ต้องการมาใช้งาน